Một vài mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản nhất

Đối với mỗi gia đình, nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu không phải là vấn đề quá mới mẻ. Điều này thường xảy đến với những gia đình không có thời gian cọ rửa nhà vệ sinh thường xuyên hoặc sử dụng không cẩn thận. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy làm thế nào để khử mùi hôi nhà vệ sinh triệt để nhưng không tốn nhiều chi phí?

mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả 5
Nhà vệ sinh có mùi hôi do không được cọ rửa thường xuyên. Photo by Internet.
Những nguyên nhân gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh. Thế nhưng, chủ yếu là do một số nguyên nhân sau:
a. Do hầm cầu bị đầy
Trong số các nguyên nhân thì đây là nguyên nhân dễ bắt gặp nhất. Hầm cầu bị đầy khiến việc dội nước sau khi sử dụng gặp nhiều khó khăn, bên cạnh đó khí ga không thể thoát ra ngoài mà xông ngược lại lên bề mặt gây hôi thối.

mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả 1
Vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy EcoCleanTM Septic. Photo by Internet.

Mách nhỏ: Cách xử lý hầm cầu bị đầy tối ưu nhất là bổ sung những vi sinh giúp phân hủy chất thải, tiêu biểu là EcoCleanTM Septic. Đây là sản phẩm xuất xứ từ USA, giúp bổ sung hàng triệu lợi khuẩn phân hủy nhanh chất thải trong bể phốt từ dạng rắn sang dạng lỏng. Tuyệt đối không nên dùng các hóa chất thông bể phốt vì sẽ khiến tình trạng nghiêm trọng hơn.
b. Do lắp đặt bồn cầu sai kỹ thuật
Đây cũng không phải là trường hợp hiếm gặp. Khi lắp đặt sai kỹ thuật, ống thoát lắp không chuẩn sẽ gây ra hiện tượng tắc đường thoát khí của hầm cầu, do đó mùi hôi sẽ xông ngược theo đường thoát xí vào toilet nhà bạn. Đối với trường hợp này, không còn cách nào khác và bạn phải gọi đến những chuyên gia lắp đặt để họ biết cách xử lý và kiểm tra lại ống thoát khí của hầm cầu.
c. Do không được vệ sinh thường xuyên
Đương nhiên, nhà vệ sinh không được lau chùi thường xuyên sẽ có mùi hôi thối. Như bạn đã biết, nhà vệ sinh rất ẩm thấp, vì thế mà chỉ trong một thời gian ngắn không chùi rửa, nấm mốc sẽ phát triển rất nhanh chóng. Bên cạnh đó, nơi đây chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh nên cần thiết phải được dọn vệ sinh thường xuyên. Để đảm bảo an toàn, một số gia đình còn sử dụng thuốc xịt khử trùng không khí để hỗ trợ.

mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả 2
Mách nhỏ: Sau khi lau chùi nhà vệ sinh sạch sẽ, hãy treo một Block Simply Fresh lên tường để khử mùi hôi. Sản phẩm có tác dụng hút mùi hôi ngay khi chúng vừa hình thành, hương thơm dễ chịu sẽ lan tỏa khắp nhà vệ sinh.
d. Một số nguyên nhân khác
Đường ống thoát nước bị tắc nghẽn cũng khiến nhà vệ sinh có mùi hôi rất khó chịu. Phần lớn nhà vệ sinh thường được thiết kế cạnh nhà bếp và dùng chung đường ống thoát nước. Vì thế, sẽ xảy ra tình trạng đường ống thoát nước bị tắc nghẽn do dầu mỡ nhiễm trong nước thải sau khi chế biến thức ăn. Nếu tình trạng này kéo dài quá lâu sẽ khiến đường ống bị hư hại, khi đó bạn sẽ phải đục tường để thay đường ống mới.

Đôi khi cũng không tránh khỏi nhà vệ sinh bị hôi do mùi từ nhà bếp bay vào. Bồn rửa bát bị tắc nghẽn sẽ gây ra mùi hôi rất khó chịu. Vậy làm thế nào để giải quyết?

mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả 3
Xử lý tắc bồn rửa bát khi thấy tình trạng tương tự. Photo by Internet.

Mách nhỏ: Nếu thấy bồn rửa bát có dấu hiệu thoát nước chậm hoặc hiện tượng nước thải dâng ngược, bạn hãy xử lý bồn rửa bát bị tắc bằng cách đổ 1 chai EcoCleanTM L 100F vào đường ống sau khi đã ngưng nấu ăn để xử lý. Sản phẩm xuất xứ từ USA với hàng tỉ vi sinh dạng bào tử, dầu mỡ trong đường ống sẽ trở thành thức ăn cho các lợi khuẩn này. Tuyệt đối không dùng hóa chất tẩy rửa vì chỉ khiến tình trạng nghiêm trọng hơn.

Author: bao bao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *